Nằm giữa khung cảnh tuyệt đẹp của Bali, Dome là không gian ẩm thực đột phá tại Desa Potato Head, kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc hiện đại và di sản văn hóa độc đáo. Được phát triển bởi Potato Head Design Studio và OMA, Dome lấy cảm hứng từ các bể nước truyền thống, tạo nên một không gian thân thiện và sáng tạo. Tại đây, thực khách không chỉ thưởng thức món ăn bền vững từ nguyên liệu địa phương mà còn được khuyến khích kết nối trong môi trường ấm cúng. Dome không chỉ là nơi ẩm thực; nó mang đến một trải nghiệm phong phú cho những ai yêu thích sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.
Dome, sự bổ sung mới nhất tại Desa Potato Head ở Bali, mang đến một sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế tiên tiến và các yếu tố tự nhiên. Không gian ẩm thực độc đáo này được hình thành từ sự hợp tác giữa Potato Head Design Studio và OMA, lấy cảm hứng từ những bể nước truyền thống của Bali, đồng thời tôn vinh thẩm mỹ hiện đại.
Khái niệm kiến trúc tại Dome tôn vinh di sản văn hóa đa dạng của Bali, với thiết kế thể hiện hình dáng và chức năng của các cấu trúc lưu trữ nước truyền thống. Việc gợi nhớ đến truyền thống này được cân bằng một cách khéo léo bằng việc kết hợp với các yếu tố hiện đại, tạo ra một không gian vừa vững chắc vừa mới mẻ.
David Gianotten, kiến trúc sư và Giám đốc điều hành của OMA đã chia sẻ: “Dome là một nhà hàng phục vụ cả ngày, nơi mà các mối quan hệ được phát triển, công việc được hoàn thành và những sự kiện không chính thức diễn ra. Không khí hòa quyện tại Dome cho phép du khách hoàn toàn gắn kết với nhau và hình thành những kết nối mới.”
Tính bền vững là nền tảng trong thiết kế của Dome, phù hợp với các hoạt động thân thiện môi trường của Desa Potato Head. Phương thức ẩm thực tại đây cũng phản ánh triết lý thiết kế. Thực đơn của đầu bếp Diego Recarte nổi bật với các nguyên liệu địa phương, ủng hộ nông dân và nông sản Bali. Sự chú trọng vào các loại rượu tự nhiên và nông nghiệp sạch tự nhiên cũng làm phong phú thêm những món ăn ‘bền vững’ tại đây.
Isaac Larose, Giám đốc Sáng tạo, giải thích về sự kết hợp có chủ đích giữa các yếu tố hiện đại và tự nhiên: “Kiến trúc ở đây mang tính tương lai hóa, vì vậy chúng tôi muốn làm dịu đi bằng những yếu tố tự nhiên. Nếu bạn nhìn kỹ, bạn sẽ phát hiện những điều không hoàn hảo bên trong những món đồ nội thất tái chế. Chúng tôi quyết định tôn vinh những khuyết điểm này thay vì giấu diếm, cũng giống như cách chúng tôi đối xử với rượu và sản phẩm nông nghiệp của mình.”
Bố cục của Dome khuyến khích sự tương tác cộng đồng, với một khu vực chung trung tâm dưới một ô kính nổi bật. Lựa chọn thiết kế này thúc đẩy sự gắn kết xã hội và phù hợp với triết lý kết nối và sáng tạo của Desa Potato Head. Một bộ sưu tập sách được tuyển chọn bởi Wildlife Archive còn mang đến một chiều sâu trí thức cho không gian.
Những yếu tố âm thanh và hình ảnh độc đáo làm phong phú thêm bầu không khí của Dome. Hệ thống loa JBL cổ điển và các buổi biểu diễn DJ trên đĩa vinyl tạo ra một không gian hấp dẫn, trong khi các trang thiết bị và nội thất được thiết kế riêng góp phần tạo nên nét đặc trưng cho không gian này.
Ngoài vai trò là một nhà hàng, Dome còn tích cực tham gia vào các sáng kiến bền vững của Desa Potato Head. Dome còn áp dụng các chiến lược giảm thiểu chất thải và hỗ trợ Dự án Sweet Potato cho trẻ em. Các buổi hội thảo giáo dục và chương trình văn hóa được tổ chức tại Dome càng làm nổi bật lời cam kết của nơi đây đối với sự gắn kết cộng đồng và trách nhiệm với môi trường.
Larose tóm gọn tầm nhìn của Dome: “Chúng tôi muốn không gian này trở nên ấm cúng, là nơi kết nối với những người cùng chí hướng và được truyền cảm hứng từ tất cả các chất liệu xung quanh.”
(Hình ảnh được cung cấp bởi Potato Head Bali.)
Biên tập: Ngọc Hương | Nguồn: Yellowtrace
https://interiordaily.vn/2024/09/28/nha-hang-dome-tai-desa-potato-head-o-bali-noi-truyen-thong-va-hien-dai-giao-thoa/?feed_id=6005&_unique_id=66f7de506f0b1
Comments
Post a Comment